Thực hiện sự phân công theo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giúp đỡ xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Nhóm giúp đỡ xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy có 03 thành viên do Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm Trưởng nhóm và các đơn vị thành viên bao gồm Trung tâm nước sạch và VSMTNT và Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đà đã triển khai các nội dung theo chương trình khung của Sở ban hành.

 Giup do xa kho khan 2019.2

Đoàn công tác do Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm Trưởng nhóm giúp đỡ tặng quà bà con xóm Tân Lâm, xã Phú Thành, Lạc Thủy

Trong năm 2018, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình phối hợp với UBND xã Phú Thành tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi của xã và hỗ trợ tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi của xã. Kết quả tiêm được 415 liều vắc xin Lở mồm long móng cho đàn trâu bò, tiêm 337 liều vắc xin Dại cho đàn chó nuôi, đồng thời cấp phát thuốc khử trùng phục vụ cho các đợt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi trên địa bàn xã theo quy định.

Ngày 22/01/2019, nhóm giúp đỡ xã khó khăn xã Phú Thành do Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm trưởng đoàn cùng với các thành viên đã tổ chức đi chúc tết Ủy ban nhân dân xã Phú Thành và trao tặng 30 xuất quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc thôn Tân Lâm của xã Phú Thành.

Năm 2019 tới để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nhóm các đơn vị giúp đỡ xã Phú Thành tiếp tục và triển khai thực hiện các nội dung như: tập huấn kiến thức, kỹ thuật liên quan đến chăn nuôi, thú y; kiến thức về nước sạch và vệ sinh môi trường; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo các chương trình hành động chung mà Nhóm các đơn vị giúp đỡ xã Phú Thành đã xây dựng./.

Phòng Thanh tra pháp chế