Ngày 25/10, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng 1 suất quà trị giá 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Bùi Thị Kim Uyên là nhân viên thú y xã bị thiệt hại sau mưa bão tại xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc.

Tang qua Uyen SNDB

 Suối Nánh là xã bị thiệt hại lớn nhất về người và của trong thời gian mưa lũ vừa qua. Mưa lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập úng, nhiều tuyến đường ngập, sạt đất đá trên taluy dương và gây xói lở, hàng trăm ha hoa màu. Nhiều nhà cửa, tài sản của người dân bị nước cuốn trôi. Trong hệ thống cán bộ nhân viên thú y của Hòa Bình có 1 trường hợp nhân viên thú y xã Suối Nánh là gia đình chị Bùi Thị Kim Uyên bị lũ ống cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, rất may khi lũ kéo đến gia đình kịp thời sơ tán lên vị trí cao nên không có thiệt về người nhưng toàn bộ tài sản của gia đình đã bị dòng lũ cuốn đi.

Nhận được thông tin, Công đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình đã phát động phong trào lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái trong toàn bộ hệ thống mỗi người ủng hộ một ngày lương với tổng số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ ban đầu giúp gia đình chị Uyên sớm ổn định cuộc sống, khắc phục thiệt hại sau lũ bão.

Sau buổi tặng quà, lãnh đạo xã Suối Nánh đã đề xuất Chi cục Chăn nuôi và Thú y báo cáo các cấp hỗ trợ phát triển phục hồi sản xuất. Đặc biệt là các biện pháp vệ sinh môi trường chăn nuôi, công tác phòng trừ dịch bệnh sau lũ vì đây là thời điểm rất nhạy cảm dễ xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi./.

Công đoàn Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình