Ngày 12-13 tháng 9 năm 2017, Hội nghị Song phương Việt Nam - Lào lần thứ 14 về Hợp tác phòng chống dịch bệnh động vật qua biên giới đã được tổ chức tại Khách sạn Army Hotel Hà Nội. Đây là Hội nghị lần thứ 14 được Cơ quan thú y của hai nước Việt Nam và Lào luân phiên tổ chức và cũng là lần đầu tiên Hội nghị được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Tổ chức Nông lương Liên Hợp quốc (FAO) trong khuôn khổ dự án EPT2.VN- Lao 2017

Tham dự Hội nghị về phía Việt Nam có bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Thú y, lãnh đạo một số phòng chức năng của Cục Thú y như phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông, phòng Kế hoạch, phòng Dịch tễ thú y và phòng Kiểm dịch động vật. Một số đơn vị trực thuộc Cục như Cơ quan Thú y vùng I và Cơ quan thú y vùng III, và một số Chi cục Chăn nuôi Thú y một số tỉnh biên giới với Lào như Điện Biên, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ an đã tham dự Hội nghị.

 Đoàn đại biểu Lào do ông Somphanh Chanphengxay, Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thủy sản dẫn đầu cùng sự tham dự của một số đơn vị trực thuộc như Lãnh đạo phòng phòng Dịch vụ thú y, phòng Pháp chế thú y, phòng Kế hoạch và Hợp tác, Trung tâm Thú y Quốc gia. Cơ quan chăn nuôi thú y của một số tỉnh thuộc Lào có biên giới với Việt Nam như Phong Saly, Hua Phan và Xiêng Khoảng cũng đã tham dự Hội nghị.

Các đại diện của của Tổ chức FAO từ các văn phòng tại Việt Nam, Lào và Thái Lan đã tham dự hội nghị và hỗ trợ kỹ thuật cho việc thảo luận các nội dung kỹ thuật về phòng chống dịch bệnh động vật lây truyền qua biên giới.

Hội nghị này thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Thú y của hai nước trong lĩnh vực thú y, cụ thể là lĩnh vực phòng chống dịch bệnh động vật, và cũng là thực hiện một nội dung trong thỏa thuận hợp tác nông nghiệp giữa hai nước./.

Nguồn: Cục Thú y