Ngày 26/10/2016, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương NAVETCO. Đồng chí Lương Thanh Hải, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác Chi cục đã thông tin tới doanh nghiệp về các quy định mới của pháp luật về  hoạt động sản xuất và buôn bán thuốc thú y, vắc xin và chế phẩm dùng trong thú y. Chi cục cũng đề nghị công ty đầu tư, nghiên cứu các sản phẩm mới dùng để phòng, chữa bệnh cho vật nuôi trước thực trạng bắt đầu xuất hiện một số bệnh mới trên đàn gia súc, gia cầm.

Về phía Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương NAVETCO cũng chia sẻ các vấn đề thuận lợi cũng như khó khăn của đơn vị. Công ty cam kết luôn cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng cho thị trường dùng để phòng, trị bệnh cho vật nuôi. Với thị trường Hòa Bình, do đặc thù chăn nuôi trâu, bò khá nhiều với giá trị kinh tế cao nên Công ty rất chú trọng đến đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn trong bảo quản, vận chuyển các loại vắc xin.

Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương NAVETCO đề nghị Chi cục Chăn nuôi và Thú y hòa Bình hỗ trợ Công ty trong kiểm tra, phát hiện các sản phẩm giả mạo, nhái sản phẩm để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.

Phòng Thanh tra Pháp chế