Năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các ngành chức năng, công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đã đạt được những kết quả tích cực. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hòa Bình đã ban hành văn bản số 117/SNN-CN&TY ngày 22/01/2019 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đề nghị tập trung vào các nội dung chủ yếu sau:

 Tang cuong cac bien phap dam bao ATTP

Đ/c Trần Tiến Trường, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình kiểm tra hoạt động buôn bán sản phẩm động vật tại Chợ Phú Thành, huyện Lạc Thủy

1. Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng các quy định của pháp luật về việc kinh doanh, giết mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật cũng như tác hại của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

2. Chỉ đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế thành phố và lực lượng Công an, Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên ngành Thú y trong việc kiểm tra, kiểm soát các hoạt động buôn bán, giết mổ, động vật, sản phẩm động vật, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

3. Tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch tạm thời, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm dịch vận chuyển. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chi tiết Công văn số 117/SNN-CN&TY của Sở Nông nghiệp và PTNT ngày 22/01/2019 tại đây…

Phòng Thanh tra pháp chế