Nhat nuoi heo bang tra xanh thay ncCác trại lợn ở quận Shizouka – trung tâm sản xuất trà xanh chất lượng cao của Nhật Bản đã có sáng kiến nuôi lợn bằng trà xanh thay nước. Họ gọi những con lợn này là “tea-ton” – lợn nuôi bằng trà xanh.

Hiện, sản phẩm đang trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Theo người tiêu dùng, thịt lợn nuôi bằng nước trà xanh ngọt và mềm hơn các loại thịt lợn khác.

Các trại tại Shizouka cho lợn uống trà xanh mỗi sáng theo công thức 1 kg lá pha trong bể chứa nước 1 tấn, diện tích mỗi trại 50 m2/50 con lợn. Nguồn cung lá trà xanh thường miễn phí, bởi đây là những lá già bị loại thải. Trà xanh giúp lợn giảm stress, rủi ro dịch bệnh và thư giãn thoải mái. Thịt lợn nuôi bằng trà xanh đã có mặt ở 20 cửa hàng tại quận Shizuoka và Tokyo và nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này đang tiếp tục tăng cao.

Nguồn: Cục Chăn nuôi