Ngày 22/9/2016 Trạm Chăn nuôi và Thú y TP.Hòa Bình đã kiểm tra tình hình dịch bệnh trên đàn lợn nuôi của hộ gia đình ông Tuấn, địa chỉ Tổ 18, phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình.

Tổng đàn gia đình ông Tuấn đang nuôi là hơn 100 con với trong lượng bình quân 35kgkg/con. Quy trình kỹ thuật được ông áp dụng theo hình thức nuôi bằng đệm lót sinh học. Kiểm tra lâm sàng ban đầu thấy đàn lợn có các triệu chứng nghi mắc bệnh Dịch tả và ghép với Phó thương hàn.

Sau khi xác minh cùng với các thông tin liên quan do gia đình cung cấp nhận thấy nguyên nhân ban đầu do hậu quả của các đợt mưa lũ kéo dài trước đó nên nước bẩn từ bên ngoài tràn vào khu chăn nuôi nhưng gia đình mới chỉ áp dụng các biện pháp vệ sinh thông thường, chưa thực hiện phun khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu chăn nuôi.

Trạm Chăn nuôi và Thú y TP. Hòa Bình đã hướng dẫn hộ gia đình áp dụng các quy trình vệ sinh tiêu độc, khử trùng và tổ chức triển khai các biện pháp phòng và điều trị bệnh cho đàn lợn không để dịch bệnh lây lan ra các hộ chăn nuôi khác. Với các con lợn chẩn đoán mắc dịch tả Trạm cũng đã áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trạm Chăn nuôi và Thú y TP.Hòa Bình